Các bài tập Yoga nâng cao giúp bạn cải thiện vóc dáng

26

Rèn luyện sức khỏe thường xuyên là một trong những cách giúp bạn nâng cao được tình trạng sức khỏe. Các bài tập yoga nâng cao cũng được nhắc đến trong các cách rèn luyện sức khỏe để giúp nâng cao hiệu quả và cải thiện vóc dáng của mình. 

Các bài tập yoga nâng cao là những tư thế có động tác đòi hỏi kỹ thuật khó và cần bạn phải kiên trì mới thực hiện được. Theo các giáo viên yoga thì những bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện được cơ thể mình và nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra hiệu quả hơn. Vậy bạn đã biết được các bài tập này là gì chưa? 

Tư thế yoga cây cung

Đây là một tư thế trong các bài tập yoga nâng cao giúp bạn hoàn thiện được vóc dáng săn chắc. Từ đó giúp cơ thể thon gọn hơn và kích thích các cơ quan vùng bụng phát triển và khỏe mạnh hơn. Sau khi thực hiện các bài tập cơ bản, bạn có thể tham khảo bài tập này để phát huy được hiệu quả tập tốt nhất. 

 • Đầu tiên bạn bắt đầu với tư thế nằm sấp bụng trên thảm tập. Trong khi đó 2 tay sẽ để dọc theo 2 bên thân người và lòng bàn tay ngửa lên trên.
 • Thở ra và co gối để phần gót gần chạm vào mông. Đưa 2 cánh tay về sau, còn 2 bàn tay nắm lấy 2 cổ chân. Giữ cho 2 gối tách ra bằng hông trong suốt lúc tập.
 • Hít vào và nhấc gót chân lên khỏi hông. Tiếp tục nâng phần đùi ra khỏi sàn và hướng xương cụt xuống đất. Cơ thể lúc này thả lỏng hoàn toàn.
 • Nâng gót chân và đùi cao lên, nhấn phần bả vai vững chắc ra sau để mở phần ngực. Hít thở thật sâu để căng phần ngực ra.
 • Giữ tư thế đó trong vòng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này thêm 1 đến 2 lần nữa.

Tư thế con quạ

Tư thế yoga con quạ là một trong các bài tập yoga nâng cao khá khó và phù hợp để áp dụng cho những ai tập luyện yoga được một thời gian. Động tác này sẽ giúp xây dựng sức mạnh của đôi tay, cổ tay, thân người và phần xương hông. Đồng thời tư thế này còn giúp tăng khả năng cân bằng cơ thể và giúp cơ thể dẻo dai hơn.

 • Bạn sẽ bắt đầu bài tập với tư thế đứng quả núi, 2 bàn chân đặt sát nhau. Từ từ cúi xuống và đặt 2 bàn tay xuống sàn với khoảng cách 2 tay rộng bằng vai.
 • Từ từ nâng hông bạn lên và đặt đầu gối vào cánh tay. 
 • Nhìn về trước, nhẹ nhàng nhấc chân lên khỏi mặt sàn. Dồn trọng lượng cơ thể lên phần cánh tay. Tiếp tục từ từ duỗi thẳng cánh tay.
 • Giữ nguyên tư thế đó trong 1 phút sau đó thì hạ chân xuống và đứng lên.

Tư thế yoga bánh xe

Tư thế yoga bánh xe gập người về sau

Tư thế yoga bánh xe là một động tác gập người về phía sau và được nhiều người luyện tập tại các lớp học yoga chuyên nghiệp. Tư thế này có tác dụng mở rộng ra phần thân người trước và tăng cường sức mạnh của các múi cơ lưng, phần vai và gân kheo. 

 • Khi bắt đầu tư thế này bạn phải chuẩn bị sẵn thảm tập trên sàn.
 • Nằm ngửa mặt và 2 đầu gối gập lại. Trong khi đó 2 bàn chân đặt thẳng trên sàn, cố định 2 bàn chân đặt song song với nhau và mở rộng ra bằng hông. 2 gót chân đặt ở dưới 2 gối. 
 • Tiếp tục kéo 2 tay về phía sàn và đặt 2 lòng bàn tay ép xuống. Các phần đầu ngón tay hướng về phía chân. Dùng lực ấn mạnh 2 tay và chân xuống để nhấc hông và ngực ra khỏi mặt sàn. 
 • Duỗi thẳng 2 tay và nâng 2 vai lên cao. Duỗi phần xương cụt về phía gối. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút.
 • Sau đó gập 2 tay lại và mắt nhìn về phía trần. Cuối cùng hạ từ từ lưng trên xuống sàn để trở lại tư thế bắt đầu.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mù đường tiếng Anh
 2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
 3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
 4. Mù đường tiếng Anh
 5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Các bài tập yoga nâng cao là tập hợp các bài tập đòi hỏi kỹ thuật cao và tư thế luyện tập khó hơn. Vì thế không phải ai cũng sẽ thực hiện được các động tác này. Nên tốt nhất bạn nên tập luyện các động tác yoga cơ bản trước khi bắt đầu các bài tập nâng cao này. Bên cạnh đó trong quá trình luyện tập nếu xuất hiện triệu chứng đau nhức người gì thì nên dừng lại và liên hệ huấn luyện viên để kiểm tra nhé!

Nguồn: https://cheapestcarinsuranceriz.info/

Bình luận