cách trị mụn đầu đen, trị mụn ẩn hiệu quả

55

Nếu bạn bị mụn đầu đen, mụn ẩn – loại mụn xảy ra khi tế bào da chết và dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đừng lo! Chúng ta có rất nhiều phương pháp để điều trị chúng.

 Mụn đầu đen và mụn ẩn có nhiều cách để ngăn chặn những cái mới hình thành. Nhưng hãy nhớ: Nặn mụn đầu đen, mụn ẩn không nằm trong số các lựa chọn của bạn. Cách tiếp cận đó có thể khiến tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Hãy thử một số phương pháp điều trị thay thế.

Nguyên nhân hình thành mụn đầu đen, mụn ẩn?

Da sản xuất bã nhờn (hoặc dầu) một cách tự nhiên, rất cần thiết để giữ nước cho da. Khi da sản xuất bã nhờn dư thừa, da chết và các tạp chất có thể bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông và khiến chúng bị tắc nghẽn. Khi các lỗ chân lông bị tắc này mở ra, các tạp chất bên trong lỗ chân lông tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa, chuyển sang màu nâu sẫm hơn, đen hoặc xám và hình thành mụn đầu đen, mụn ẩn

Làm thế nào bạn có thể giúp ngăn ngừa mụn đầu đen?

Thử dùng axit salicylic.

Đầu tiên, hãy tìm kiếm các thành phần hoạt tính như axit salicylic , một axit beta-hydroxy lý tưởng để loại bỏ mụn đầu đen. Bởi vì nó hòa tan trong dầu, nó có thể thâm nhập sâu vào lỗ chân lông và các tuyến dầu để phá vỡ các chất cặn bã và bã nhờn . 

Sử dụng benzoyl peroxide để giải quyết tận gốc vấn đề.

Một lựa chọn hiệu quả và mạnh hơn một chút cho mụn đầu đen là benzoyl peroxide. Nó giúp làm tan các tế bào da chết phía trên đầu mụn , giúp mụn mở ra. Không nên quá lạm dụng và sử dụng nhiều hơn mức khuyến cáo trên bao bì sản phẩm, vì làm như vậy có thể làm khô và kích ứng da .

Dùng thử retinoids

Nếu vẫn thất bại, retinoids và retinol (phiên bản nhẹ hơn), cả hai dẫn xuất của vitamin A , cũng có thể cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị mụn đầu đen. Retinoids thay đổi cách tế bào da của bạn phát triển từ trong ra ngoài, để ngăn chặn sự tắc nghẽn của lỗ chân lông và hình thành mụn trứng cá . Retinoids có sẵn cả thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn.

Sử dụng hơi nước để làm sạch mụn ngay lập tức

Bắt đầu bằng cách xông hơi mặt để mở lỗ chân lông . Sau đó, dùng hai tăm bông hoặc dụng cụ nặn mụn để ấn nhẹ vào hai bên của mụn đầu đen. Không sử dụng tay của bạn, vì điều này có thể tạo ra vi khuẩn và dẫn đến nhiễm trùng.

Loại bỏ mụn qua đêm với quy trình hai bước.

Trước tiên, sử dụng miếng dán se lỗ chân lông và sau đó là thoa gel axit salicylic trước khi đi ngủ.

Gọi cho bác sĩ da liễu của bạn để tìm mụn đầu đen ẩn sâu.

Đối với những mụn đầu đen ẩn siêu sâu, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ, vì họ có những công cụ đặc biệt có thể lấy ra một cách an toàn các chất bị mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn. Đừng cố gắng tự mình loại bỏ chúng, vì điều này có thể gây ra chấn thương và sẹo cho da của bạn.

Mẹo ngăn ngừa mụn đầu đen

Để ngăn ngừa mụn đầu đen, hãy thử các mẹo như:

  • Rửa mặt sạch khi thức dậy, trước khi ngủ và sau khi đổ mồ hôi.
  • Nhẹ nhàng thoa chất tẩy rửa không mài mòn lên da bằng đầu ngón tay. Chà bằng khăn hoặc bọt biển có thể gây kích ứng da.
  • Sử dụng các sản phẩm da không chứa cồn .
  • Tránh ánh nắng mặt trời vì một số loại thuốc trị mụn có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với tia UV.
  • Gội đầu cho tóc dầu thường xuyên.

Hạn chế số lần bạn chạm vào mặt.

xem thêm>>máy chạy bộ, máy chạy bộ

Thay vỏ gối thường xuyên.

nguồn: https://cheapestcarinsuranceriz.info/

 

Bình luận