Lý do bạn buồn ngủ cả ngày

36

Những giấc ngủ ập đến bất ngờ luôn là điều thường trực xảy ra quá thường xuyên đối với bạn. Nhưng bạn có biết rằng những dấu hiệu đó chính là nguyên nhân vô hình dẫn đến nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm hay không. 

Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này để tìm ra được lý do bạn buồn ngủ cả ngày. 

Những lý do khiến bạn buồn ngủ cả ngày mà bạn đang mắc phải

Chứng ngủ rũ

Đây là một chứng rối loạn đặc trưng bởi buồn ngủ quá mức và các cơn buồn ngủ thường xuyên xảy ra trong ngày. Điều đó nghĩa là gì? Người chỉ đơn giản là ngủ. Triệu chứng đặc trưng nhất là cataplexy, mất trương lực cơ đột ngột khi có kích thích cảm xúc, chẳng hạn như ngạc nhiên hoặc cười. Chứng ngủ rũ rất nghiêm trọng, nó có thể gây ra tai nạn – ví dụ như người mắc chứng rối loạn này có thể ngủ khi tham gia giao thông – và cần được điều trị y tế.

Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Đây là một tình trạng khác có thể khiến bạn buồn ngủ. Nó được đặc trưng bởi tình trạng kiệt sức dai dẳng, không rõ nguyên nhân, kết hợp với đau thường xuyên ở cơ và khớp. Mặc dù nguyên nhân của hội chứng này không được biết hoàn toàn, nhưng nó có thể khiến bạn không thể quản lý các hoạt động hàng ngày của mình. Không có cách sửa chữa nhanh chóng, nhưng nhiều người được hưởng lợi từ những thay đổi nhỏ trong thói quen.

Không dung nạp thực phẩm

Những gì bạn ăn có thể khiến bạn mệt mỏi hơn. Nghe có vẻ điên rồ nhưng không phải vậy. Nếu bạn thấy mình buồn ngủ hơn và tình trạng mệt mỏi trở nên tồi tệ hơn sau khi ăn một số thứ, bạn có thể mắc chứng không dung nạp thực phẩm. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về một chế độ ăn kiêng có giám sát để xem liệu việc cắt giảm một số thứ khỏi thực đơn có khiến bạn cảm thấy tốt hơn không.

Chứng ngưng thở lúc ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một trong những chứng rối loạn giấc ngủ chính . Nó được đặc trưng bởi tắc nghẽn đường thở trong khi ngủ, tức là giảm oxy trong phổi, khiến người bệnh thức giấc nhiều lần trong đêm. Những người mắc bệnh này có biểu hiện ngáy , ngừng hô hấp, thức giấc vì nghẹt thở và ngạt thở về đêm.

Thường thì mọi người thậm chí không nhận thấy những thiếu sót này trong hơi thở của họ, nhưng họ thức giấc nhiều lần, giấc ngủ rời rạc. Và kết quả là buồn ngủ quá mức vào ngày hôm sau

Mẹo để giảm bớt giấc ngủ thừa trong ngày

Đầu tiên, hãy đến gặp bác sĩ để đánh giá sức khỏe của bạn. Bây giờ, nếu bạn cảm thấy rất buồn ngủ trong ngày, một số thay đổi trong thói quen có thể giúp cải thiện điều này.

Ngủ đủ giấc

Người lớn cần trung bình bảy đến chín giờ nghỉ ngơi mỗi đêm. Và thanh thiếu niên trong tổng số chín giờ. Vì vậy, hãy nằm sớm để ngủ đủ giấc.

Không bị xao nhãng trước khi đi ngủ

Giờ đi ngủ không phải là thời gian tốt nhất để đọc, xem tivi hoặc sử dụng máy tính (điện thoại thông minh). Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến não bạn khó “tắt máy” để ngủ.

Công việc hằng ngày

Nếu bạn gặp vấn đề với cơn buồn ngủ, lời khuyên là bạn nên tạo một thói quen cho mình. Nói cách khác: đi ngủ vào ban đêm và thức dậy vào những giờ khác vào cùng một thời điểm, cho đến cuối tuần. Bữa

Ăn tối và bữa ăn nhẹ 

Bữa ăn cuối cùng trong ngày nên được dùng trước khi đi ngủ từ hai đến ba giờ. Và bữa ăn này nên nhẹ nhàng, với thức ăn không có đường hoặc caffeine.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage

Tập thể dục 

Thể dục thể thao thường xuyên mang lại lợi ích cho sức khỏe nói chung và giấc ngủ. Ví dụ, các bài tập thể dục nhịp điệu là tốt nhất, vì chúng giúp một người đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và ngủ ngon.

Nguồn: https://cheapestcarinsuranceriz.info/

Bình luận